0 like 0 dislike

Em vừa tốt nghiệp Cử nhân y tế công cộng tại trường ĐH y dược CT. Nay em dự định đi du học Thạc sĩ y tế công cộng nhưng chưa biết trường Đại học nước ngoài nào tốt cho lĩnh vực này cũng như chưa biết nên chọn theo chuyên ngành nào (Dịch tễ, quản lý y tế,...). Vậy mong mọi người, nếu ai có kinh nghiệm hoặc thông tin, lời khuyên hữu ích có thể chia sẻ cho em.

in Khác by (100 points)
0 0

Chào bạn.
Mình cũng đang tìm hiểu về ngành này, hi vọng bạn có thể tư vấn giúp. chúng ta sẽ liên lạc qua email được không? Nhớ reply cho mình nhé. Cảm ơn.

1 Answer

1 like 0 dislike

Đương nhiên lựa chọn sẽ phụ thuộc vào tài chính, chuyên môn, sau đó là sở thích vì tuỳ trường, ngành, khu vực sẽ có điều kiện đầu vào khác nhau.

Nếu xong chuyện tài chính, bạn xem xét về chuyên môn của mình có đáp ứng đầu vào. Ngoài những yêu cầu chung chung như học lực, kinh nghiệm thì chứng chỉ ngoại ngữ là bắt buộc, v.d. Mỹ sẽ yêu cầu TOEFL, GRE, các nước khác thì IELTS đương nhiên mỗi trường sẽ có qui định về điểm. Chẳng hạn những trường như JHSPH, HSPH,... sẽ yêu cầu 100 TOEFL iBT và $\geq$ 1200 GRE.

Nối tiếng về đào tạo thạc sĩ YTCC có nhiều trường, rải rác từ Anh, Mỹ, Úc,...(tham khảo với từ khoá MPH university ranking. Còn nổi tiếng về từng chuyên ngành thì phải tìm hiểu thêm. Như dịch tễ học thì Mỹ, Anh, Canada, thống kê thì châu Âu và Mỹ, nếu ở châu Á thì Nhật, Hồng Công, Singapore, Thái Lan,...

Cuối cùng là sở thích, có những chương trình sẽ đi sâu vào một nhánh trong ytcc chứ không tổng quát, v.d. sẽ chỉ học về dịch tễ học, thống kê, ... nên ngoài tìm các khoá MPH có thể tìm thêm các chương trình riêng biệt này, v.d. thạc sĩ dịch tễ học, thạc sĩ thống kê, thạc sĩ kinh tế y tế, ...

by (100 points)

Related questions

0 like 0 dislike
0 answers
asked Jun 28, 2016 in Việc làm by Linh Trịnh | 1k views
0 like 0 dislike
1 answer
0 like 0 dislike
1 answer
asked Dec 19, 2013 in SPSS by MelodeeRutt (100 points) | 1.7k views
2 like 0 dislike
2 answers
asked May 10, 2013 in Thống kê và Tin học by admin Biên tập viên (3.9k points) | 2.4k views